Broccoli Stalks

Cách nấu thân súp lơ: Lấy dao gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, rửa sơ dưới vòi nước. Sau đó bạn có thể luộc, xào hoặc nấu súp tùy theo sở thích của mình nhé.

 

2. Phần đầu của cà rốt

Cà rốt, là một món quà giàu Vitamin A mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, chắc chắn phải là 1 món ăn cố định trong chế độ ăn kiêng của chúng ta. Nhưng tại sao chúng ta cứ quẳng đi phần đầu của chúng nhỉ ? Đừng, vì chúng đâu phải chất độc đâu. Phần đầu của chúng là 1 loại thượng phẩm và có 1 hương vị dịu nhẹ giống như rau mùi tây vậy

Mặc dù không có 1 tổ chức dinh dưỡng nào giải thích về lợi ích của phần " màu xanh" của cà rốt nhưng nó chứa 1 lượng lớn vitamin K có thể tìm được trong các phần "màu xanh" của các loại củ khác

Carrot Tops

Cách nấu phần đầu (ngọn) của cà rốt: Xắt nhỏ phần đầu rồi trộn salad, hoặc dùng như một loại rau trang trí lên món ăn. Hoặc nấu làm súp như súp gà, súp hải sản,...

3. Hạt dưa

Hầu hết các bạn đều muốn ăn một miếng dưa hấu không có hạt đúng không nào, nhưng chúng ta nên ăn cả hạt dưa nếu bạn muốn hấp thụ chất dinh dưỡng tròn trịa nhất mà dưa hấu có thể mang lại

Như hầu hết các loại hạt, hạt dưa góp vai trò quan trọng trong việc ''tái tạo'' lại 1 cây dưa hấu khác khi chúng ta thu hoạch. Bên cạnh đó, chúng còn chưa rất nhiều các chất khoáng như mangan,...


Watermelon Seeds

Trong 1 nghiên cứu của viện chấn thương chỉnh hình Hoa Kỳ chỉ ra rằng mangan đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Ăn dưa hấu bỏ hạt thì bạn đang bỏ 1 lượng lớn vitamin giúp xương chắc khỏe và tổng hợp cơ bắp

Các bạn chỉ việc không nhổ hạt khi ăn dưa hấu nữa thì chúng ta đã giải quyết vấn đề này 1 cách ổn thỏa rồi, hì .

Nếu chúng ta ko thích ăn rau hoặc lười ăn rau thì ta phải nên sử dụng thêm các loại vitamin khoáng chất để duy trì được sự cân bằng giữa Macro và Micro nhé