ĐƯỜNG - SUGAR TÁC HẠI NHƯ THẾ NÀO ??
Lê Tuấn Anh
Th 7 05/06/2021
Nội dung bài viết
Không phủ nhận rằng khi sử dụng đúng đường giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như
Giúp các món ăn ngon hơn.
Bổ sung sau tập để cơ thể hấp thu Protein tốt hơn.
Làm năng lượng cho các hoạt động trong ngày, tập luyện.
Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều đường hoặc sử dụng các sản phẩm có đường ẩn trong thành phần, vô tình gây ra những sự dư thừa và điều này gây hại cực kì đến sức khỏe
1 số các tác hại khi sử dụng quá nhiều đường trong khẩu phần ăn hằng ngày.
1/ Gây lão hóa nhanh
Do mất độ đàn hồi của các mô, khiến cho quá trình lão hóa trở nên nhanh hơn và dễ thấy nhất chính là làn da khi nó trở nên sạm và xuất hiện nhiều vết nhăn hơn.
2/ Dễ gây tăng cân
Vì đường cung cấp năng lượng rất nhiều. Các chế phẩm đồ ngọt trên thị trường đều có chung 1 thành phần chính là Corn Syrup ( Siro ngô ), loại nguyên liệu này sẽ tác động đến hoocmon Leptin ( 1 hoocmon của cơ thể giúp điều hòa cơn đói )
Các bạn sẽ dễ thấy đói hơn, nên phải ăn nhiều hơn -> tăng cân
3/ Là tác nhân gây mụn
Đường làm tăng Insulin, kích thích cơ thể sử tăng đẩy bã nhờn, làm giãn nở lỗ chân lông, tạo điều kiện tốt cho viêm mụn được phát triển.
Thường khi các bạn đi khám da liễu, các bác sĩ luôn khuyên không được ăn vặt bằng đồ ngọt là vậy đó.
Giải pháp cho những vấn đề này là cần cắt giảm lượng tiêu thụ đường, Carb đã chế biến ( các loại bánh kẹo ), ăn nhiều hơn các chất béo lành mạnh như Omega-3 ( cá,...)
Bạn cũng nên đọc kỹ nhãn thành phần thực phẩm để biết được lượng đường mình sử dụng mỗi ngày.
Chúc các bạn khỏe, đẹp.