Bọt khí khi pha Whey Protein
YourSupp
Th 3 02/05/2023
Nội dung bài viết
Một ít bọt có thể trông đẹp trong một số đồ uống và đồ uống như cà phê, sữa. Tuy nhiên, việc tạo bọt trong Whey Protein Shake có tốt không? Chúng ta đều biết rằng Whey Protein mang lại rất nhiều lợi ích và công dụng cho các vận động viên và người tập thể hình. Tuy nhiên, có phải tình trạng lên bọt này ảnh hưởng tới chất lượng của whey protein? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về hiện tượng tạo bọt trong Whey Protein, nguyên nhân, cách phòng tránh và lợi hay hại?
Bọt khí này là gì và từ đâu ra?
Về mặt khoa học, bọt khí này là một khối bọt nhỏ trong chất lỏng, thường hình thành do khuấy trộn hoặc lên men. Về cơ bản, bọt hình thành bằng cách bẫy các hạt khí trong chất lỏng. Kết quả là, khí bị mắc kẹt thoát ra dưới dạng bong bóng được gọi là bọt.
Nguyên nhân tạo bọt trong Whey Protein là gì?
Việc tạo bọt thường xảy ra ở cả 2 loại Whey Concentrate và Whey Isolate và do đó, các chất sữa tăng cân hoặc whey protein nguyên chất không vị (whey nguyên liệu thô) không gặp phải bất kỳ loại vấn đề nào như tạo bọt.
Whey Protein chứa chuỗi axit amin dài liên kết các hạt bên trong chúng. Khi được trộn đều trong bình lắc sẽ gây đứt gãy tất cả các liên kết giữa các axit. Do đó, các liên kết này sau đó tiếp xúc với không khí làm phát sinh bọt và gây ra hiện tượng sủi bọt.
Tạo bọt tốt hay xấu trong Whey Protein?
Như đã thảo luận ở trên, việc tạo bọt có thể trông đẹp mắt và có hình thức đẹp mắt trong một số loại đồ uống nhưng nó có thể trông không được mong muốn trong Whey Protein.
Tạo bọt là dấu hiệu cho thấy tất cả các thành phần có trong bột đã được trộn đúng cách và cũng là tiêu chí để đánh giá rằng whey protein mà bạn đang sử dụng chứa rất ít hoặc hầu như không thêm phụ gia thực phẩm.
Tuy nhiên, whey protein tạo bọt không phải là điều xấu hoặc không phải là điểm tiêu cực đối với bất kỳ loại sữa lắc whey protein nào. Và cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.